Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Ngày:03/12/2020 lúc 09:38AM

Tưởng chừng như đơn giản nhưng khi luộc, cua biển đặc biệt là Cua Cà Mau có thể bị bung, gãy chân, gãy càng hay thậm chí bị bung cả con. Sau đây là một vài mẹo nhỏ về cách luộc cua biển sao cho cả thân cua sau khi luộc xong vẫn trông nguyên vẹn, đẹp mắt.

Đầu tiên, Cua biển nên lựa những con Cua Cà Mau chắc thịt, trông cứng cáp, nhiều gạch. Cua Cà Mau mua về sử dùng mũi dao nhọn, đâm nhẹ nhàng vào phần yếm và giữ nguyên trong vòng 1 đến 2 phút. Sau khi làm chết cua, rửa sạch hết tất cả các vết đất, bùn hay vết dơ ở các phần yếm, càng và mai cua.

Phương pháp làm chết cua sẽ giúp bạn giữ được hình thái cua trong quá trình luộc, hạn chế tình trạng càng cua hay chân cua bị rụng, bung sau khi luộc.

Chuẩn bị một chiếc nồi có độ to vừa, sắp xếp số cua cần luộc vào nồi cho thật ngay ngắn, tránh tình trạng xếp cua chồng chéo, chất đống, nằm chặt khít quá nhiều lên nhau.

Có một mẹo vặt nhỏ, nếu bạn muốn món cua biển luộc của mình có mùi thơm , màu sắc đẹp mắt hơn, bạn nên chuẩn bị một vài nhánh sả, một vài lát gừng mỏng, cho vào nồi.

Khi luộc cua, mực nước trong nồi nên đổ lưng chừng ngang với số cua có trong nồi. Quá trình luộc cua biển nên diễn ra ở độ lửa vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Sau khoảng 5 phút đầu luộc cua, bạn nên canh đủ thời gian và tạm thời tắt lửa, giữ cho cua được nóng trong nồi chừng 3 phút cho cua biển được chín, thịt trở mềm hẳn nhưng vẫn còn độ săn.

Tránh tình trạng luộc sơ, luộc cua chưa chín hẳn, vì như thế sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng gây ngộ độc khi ăn.Không nên để cua nguội rồi mới thưởng thức để tránh tình trạng cua có mùi tanh, mùi khó chịu. Chúc các bạn thành công với món Cua Cà Mau luộc.

Hải sản Cua Việt

Tin cùng chuyên mục

vua tom vua ve
Cửa hàng hoạt động và giao hàng từ 6h00 đến 18hĐặc biệt khu vực Quận 12 &...
Đọc tiếp
ghe ve hon 700kg
Hải Sản Cua Việt - Ghẹ về hơn 700kgGhẹ Xanh (3-5con/kg): 590k/kgGhẹ Xanh loại 2 (6-7con/kg): 450k/kg...
Đọc tiếp
an toan chong dich cung cua viet lan toa yeu thuong
Không sợ thiếu nhu yếu phẩm cần thiết, ở nhà nhưng vẫn được ăn ngon, thực phẩm...
Đọc tiếp
cung nhau vuot qua dai dich covid 19 chung tay vi mot viet nam khong dich benh
Đọc tiếp
tom hum xanh giam gia soc
Đọc tiếp
bach tuoc song ve full ho giao song tan noi gia chi 360k kg
Đọc tiếp
den hen lai ve ghe xanh du size
Đọc tiếp
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận